Quản lý đào tạo

HỘI THẢO LẤY Ý KIẾN CÁC BÊN LIÊN QUAN VỀ CHUẨN ĐẦU RA VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

13/10/2022

Sáng ngày 11/10/2022, Trường Đại học Thương mại đã tổ chức thành công Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo (CTĐT).
            Tại Hội thảo, PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại cho biết, thực hiện chủ trương phát triển CTĐT giai đoạn 2021 - 2025 theo hướng đa dạng; tích hợp một phần nội dung CTĐT và giáo trình của nước ngoài vào các CTĐT của Nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Năm học 2022 - 2023, Trường Đại học Thương mại tổ chức xây dựng 06 CTĐT trình độ đại học, đặc biệt trong đó có 01 chương trình chất lượng cao là Quản trị khách sạn.

Để chương trình đào tạo đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động, bám sát xu thế tuyển dụng của các ngành, lĩnh vực kinh tế trong bối cảnh hội nhập quốc tế thì việc lấy ý kiến các nhà khoa học, công ty, doanh nghiệp là điều cần thiết. Hội thảo tiến hành báo cáo tham luận của Trưởng các Khoa chuyên ngành giới thiệu tóm tắt dự thảo chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo, trong đó có phiên trao đổi thảo luận góp ý về 3 CTĐT chất lượng cao: Quản trị khách sạn (CTĐT chất lượng cao), Marketing thương mại (CTĐT chất lượng cao), Thương mại quốc tế (CTĐT chất lượng cao) cùng với sự tham gia của TS. Lê Thị Thu Hương - Trưởng khoa Văn hóa du lịch, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; TS. Lê Thu Hương - Trường Nội vụ Hà Nội; Bà Lê Thị Hoa - CV Nhân sự cấp cao, Khách sạn Hà Nội Daewoo; Ông Bùi Đức Hoàn - Giám đốc khối lưu trú Khách sạn Lotte Hà Nội; PGS,TS. Vũ Huy Thông - Trưởng khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến - Trưởng Bộ môn Marketing - Viện Kinh tế Bưu điện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; ThS. Lại Tiến Mạnh - Giám đốc MyBrand, Brand Finance Việt Nam; Ông Bùi Minh Hiển - Đại diện Phòng Phát triển năng lực, Ban Thư ký CT THQG, Cục Xúc tiến TM. BCT; ThS. Nguyễn Quốc Tuấn - Đại diện Kinh doanh Cấp cao của SAP Vietnam; TS. Đinh Lê Hải Hà - Phó Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân; PGS.TS Phan Thị Thu Hiền - Trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế, Đại học Ngoại thương; Ông Chử Hoài Phương - Phó Giám đốc Công ty TNHH XNK Y tế Delta; Ông Nguyễn Hải Như - Chủ tịch, TGĐ CTCP Khoa học và công nghệ Ánh Dương; Trần Thị Vân Anh - Lớp 55B2KD, đại diện sinh viên Khoa Khách sạn Du lịch, Trường Đại học Thương mại; Trần Đoàn Hương Giang - K56E1 đại diện sinh viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Thương mại.

Trên cơ sở các nội dung về mục tiêu, điều kiện đầu vào, chuẩn đầu ra và cấu trúc chương trình đào tạo, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu dưới góc nhìn của các chuyên gia phát triển CTĐT, quản lý đào tạo, kiểm định chất lượng giáo dục và doanh nghiệp về các yêu cầu kiến thức, kĩ năng chuyên môn và phẩm chất nghề nghiệp cần thiết đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay nhằm phục vụ xây dựng CĐR và CTĐT mới của Trường Đại học Thương mại.
            Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp, nhận được nhiều ý kiến đóng góp quan trọng và có giá trị của các nhà khoa học, giảng viên đại diện các trường đại học, các doanh nghiệp đối tác góp phần hoàn thiện, giúp Nhà trường lựa chọn sắp xếp hợp lý các khối kiến thức, các học phần trong CTĐT nhằm góp phần giúp cho 06 CTĐT sẽ đáp ứng tốt nhất sự kỳ vọng của xã hội.