Tin tức

Hội thảo khoa học cấp Khoa, năm học 2022 - 2023, về "Responsible tourism in Vietnam"

15/02/2023

Ngày 15/02/2023, Khoa Khách sạn Du lịch đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học bằng Tiếng Anh với chủ đề “Responsible tourism in Vietnam”. Tham dự Hội thảo, về phía đại diện Trường Đại học Thương mại có PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Viết Thái- Trưởng phòng Đối ngoại truyền thông; TS Trần Việt Thảo - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học; về phía Khoa Khách sạn - Du lịch có PGS.TS Nguyễn Thị Nguyên Hồng - Trưởng khoa Khách sạn Du lịch, TS Vũ Lan Hương – Phó Trưởng khoa Khách sạn Du lịch cùng các nhà nghiên cứu là các giảng viên, các nghiên cứu sinh thuộc khoa Khách sạn- Du lịch.

Hội thảo đã lắng nghe phần trình bày một số tham luận :

1. “Responsible tourism development in vietnam following multi-sector link accessories” - TS. Tô Ngọc Thịnh, Bộ môn Quản trị doanh nghiệp du lịch

2. “Responsible communication of hotels in Hanoi”- TS. Nguyễn Thị Huyền Ngân, Bộ môn Marketing Du lịch

Tại hội thảo, các nhà khoa học tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ các vấn đề về nghiên cứu lý luận chung về phát triển du lịch có trách nhiệm; ý nghĩa, mục tiêu, các yêu cầu, các nguyên tắc, các tiêu chí đánh giá phát triển du lịch có trách nhiệm; kinh nghiệm phát triển du lịch có trách nhiệm của một số quốc gia trên thế giới từ đó rút ra bài học cho phát triển du lịch Việt Nam. Cùng với đó, phân tích, đánh giá thực trạng phát triển du lịch của Việt Nam, rút ra kết quả đạt được, những hạn chế và nguyên nhân; những vấn đề đặt ra trong phát triển du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam.

Với tinh thần khoa học, khách quan, dân chủ, hội thảo khoa học về “Responsible tourism in Vietnam” đã thành công tốt đẹp.

Hy vọng, trong thời gian sắp tới giá trị của hội thảo khoa học được lan tỏa rộng khắp, thay đổi tư duy tầm nhìn để Việt Nam sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới.