Góc sinh viên

GIỚI THIỆU HỘI SINH VIÊN KHOA KHÁCH SẠN – DU LỊCH

13/10/2022

“Chúng mình là hội áo tím mộng mơ, hoạt động ngoại khóa hết mình mới chịu cơ !"

HSV khoa Khách sạn - Du lịch (gọi tắt là HSVB) là một tổ chức chính trị xã hội, hoạt động vì sự tiến bộ và những quyền hợp pháp của sinh viên trong Khoa, tổ chức và hoạt động dựa theo tiêu chí “Sinh viên 5 Tốt” và theo nguyên tắc: tự nguyện, hiệp thương dân chủ, phối hợp và thống nhất hành động.

Logo chính thức của Hội sinh viên

Đồng phục áo Hội sinh viên Khoa Khách sạn - Du lịch, trường Đại học Thương mại

Cơ cấu tổ chức gồm 2 ban: Nội dung – Sự kiện; Truyền thông

????̣̂? ??̣

✔ Đoàn kết, khuyến khích, giúp đỡ sinh viên trong học tập và rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ của người sinh viên, góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh.

✔ Giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức, lối sống và ý thức pháp luật cho Hội viên, sinh viên.

✔ Động viên sinh viên tham gia xây dựng và quản lý nhà trường, tham gia hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện.

✔ Phản ánh nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên; tham gia đề xuất các chủ trương, chính sách liên quan đến sinh viên. Tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của Hội viên, sinh viên và tổ chức Hội.

- Các hoạt động chính

✔ Bên cạnh nhiệm vụ Thực hiện đúng Điều lệ Hội sinh viên Việt Nam, khuyến khích giúp đỡ Hội viên, Sinh viên trong học tập, rèn luyện, Ban Chấp Hành HSV Khoa Khách sạn - Du lịch còn giúp phản ánh nhu cầu, nguyện vọng của Sinh viên đến Đoàn trường, Đảng ủy - Ban giám hiệu nhà trường, Hội sinh viên Thành phố và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

✔ Đồng thời, tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất tinh thần của Sinh viên cùng với sự kết hợp của Đoàn Khoa và các Câu lạc bộ.

✔ Các hoạt động thường niên của Hội sinh viên Khoa Khách sạn - Du lịch bao gồm:

(1) Sinh viên 5 Tốt.

(2) Hỗ trợ tân sinh viên nhập học

(3) Tuyển Cán bộ Hội sinh viên khoa Khách sạn - Du lịch.

(4) Các cuộc thi, chương trình, talkshow dựa theo tiêu chí của Sinh viên 5 Tốt

(5) Tập huấn, đào tạo cán bộ Hội

- Các hoạt động tiêu biểu trong năm học 2021 – 2022, 2022 – 2023

✔ Hỗ trợ Tân sinh viên nhập học

✔Tuyển Cán bộ Hội

✔ Hỗ trợ xét duyệt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt”

✔ Talkshow “Kỹ năng viết CV và Phỏng vấn – Chìa khóa chinh phục nhà tuyển dụng”

✔ Cuộc thi thể lực “Tôi khỏe – Bạn khỏe – Chúng ta khỏe”

✔ Chương trình tình nguyện “Nắng Yêu Thương” tại Hòa Bình

✔Chuyến đi thăm các bạn sinh viên tại trường Đại học Thương mại cơ sở Hà Nam

✔ Tập huấn Cán bộ Hội kết hợp với HSV Khoa HTTT Kinh tế & TMĐT tại Ba Vì

Hỗ trợ tân sinh viên K58 ngày nhập học

Tập huấn Cán bộ Hội kết hợp với HSV Khoa HTTT Kinh tế & TMĐT tại Ba Vì

Và còn rất nhiều hoạt động giao lưu, kết nối khác nữa nhằm giúp các bạn sinh viên có thể tham gia để vui chơi và phát triển bản thân.

Các bạn có thể theo dõi page Hội và đăng ký để trở thành Cán bộ Hội của HSVB trong các đợt tuyển vào đầu mỗi năm học nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/hoisinhvienkhoakhachsandulich